3 việc phụ nữ cần tuyệt đối tránh sau khi quan hệ

Nhiều người cho rằng sau khi quan hệ cần phải tắm sạch với xà phòng, không cần đi tiểu hay cần phải tắm nước nóng. Tuy nhiên đó là những quan niệm sai lầm, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Duới đây là 3 việc phụ nữ cần tuyệt đối tránh sau khi quan hệ:

Đừng vội tắm rửa sạch với xà phòng

 Sau khi "yêu" bạn có thể dùng nước để rửa, nhưng không bao giờ được dùng xà phòng.
Sau khi “yêu” bạn có thể dùng nước để rửa, nhưng không bao giờ được dùng xà phòng.

Nhiều người nghĩ rằng sau khi quan hệ việc tắm rửa bằng xà phòng là cần thiết, đặc biệt là ở vùng kín. Tuy nhiên, hãy đọc kỹ điều này trước khi bạn lại tiếp tục phạm sai lầm: Bạn có thể dùng nước để rửa, nhưng không bao giờ được dùng xà phòng. Sau cuộc “yêu”, âm đạo của phụ nữ ở trong tình trạng rất dễ bị kích ứng vì thế nếu dùng xà phòng hoặc sữa tắm bạn có thể bị dị ứng nếu không may mắn. Và nói chung là trong mọi trường hợp, việc dùng xà phòng, sữa tắm cho vùng nhạy cảm đều là không nên vì theo các bác sỹ phụ khoa, âm đạo của phụ nữ là cơ quan có thể tự làm sạch, cần được đối xử thật sự dịu dàng và nhẹ nhàng, đừng quá sức!

Không đi tiểu

3-dieu-phu-nu-can-tuyet-doi-tranh-sau-khi-quan-he-3
Đi tiểu ngay sau khi quan hệ chắc chắn là việc bạn phải làm

Dù có thế nào, đi tiểu ngay chắc chắn là việc bạn phải làm. Vì sao ư? Vì việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn có thể đã bị đẩy vào âm đạo của mình trong khi quan hệ và có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bàng quang. Một số chuyên gia cho rằng bạn vẫn có thể dành thời gian ôm ấp chuyện trò sau đó, miễn là bảo đảm làm rỗng bàng quang trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, không hơn!

Tắm nóng chung

Không nên ngồi bồn tắm nước nóng sau khi quan hệ
Không nên ngồi bồn tắm nước nóng sau khi quan hệ

Với những người yêu nhau, việc ngồi trong bồn tắm ấm áp thật lãng mạn, tạo khoái cảm về tinh thần với phụ nữ. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng việc tắm bồn nước nóng sau khi quan hệ là rất hại cho âm đạo, và còn tệ hơn nhiều khi bạn làm việc đó cùng người kia. Bởi lẽ, theo bác sỹ phụ khoa Leslie A. F. Page: khi âm hộ sưng lên vì kích thích tình dục, “cửa mình” của phụ nữ sẽ bị tăng nguy cơ viêm nhiễm lên rất nhiều. Nếu ngồi trong bồn nóng với chồng/bạn trai, bạn sẽ phải “đón nhận” những vi khuẩn trên da và hậu môn của anh ấy, trong khi việc tiếp xúc rộng với nước đã làm giảm tính hiệu quả của hàng rào phòng vệ kháng vi sinh vật trên da.