Bao cao su có thể gây ung thư

938

Thông tin này đang khiến dư luận hoang mang trong những ngày gần đây. Nếu, bao cao su có thể gây ung thư thì có bao nhiêu người đang tiềm ẩn căn bệnh này trong người. Vì phải có đến 40% các cặp đôi đang lựa chọn phương pháp tránh thai bằng cách dùng bao.

Mức độ ảnh hưởng và nguy cơ mắc bệnh ung thư do dùng bao cao su thực hư ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Vì sao bao cao su có thể gây ung thư?

bao-cao-su-co-the-gay-ung-thu2
Bao cao su có chứa chất MBT có thể gây ung thư

Các chuyên gia y tế thế giới cho biết họ đã tìm ra một chất hóa học có trong các sản phẩm được làm từ cao su, trong đó có bao cao su dùng khi quan hệ tình dục có thể dẫn tới bệnh ung thư.

Theo kết quả nghiên cứu, chất được coi là bằng chứng dẫn tới bệnh ung thư đó là chất 2 – mercaptonbenzonthiazole. Chất này gọi tắt là MBT. Do đó, nếu người bệnh sử dụng thường xuyên các sản phẩm này sẽ làm tăng khả năng tiếp xúc giữa bộ phận sinh dục với chất hóa học MBT, dẫn tới nguy cơ ung thư rất cao.

Ngoài sản phẩm bao cao su, còn có rất nhiều sản phẩm thường dùng khác như; núm ti giả, gang tay cao su, lốp, xăm xe,… cũng là những sản phẩm có chứa rất nhiều chất hóa học trên và dễ gây ung thư cho người sử dụng.

bao-cao-su-co-the-gay-ung-thu3
Bao cao su là biện pháp tránh thai được rất nhiều cặp đôi sử dụng

Bao cao su có thể gây ung thư – Thực và hư?

Trong khi dư luận đang rất hoang mang về thông tin sản phẩm bao cao su mà họ sử dụng có thể gây ung thư thì các chuyên gia y tế vẫn chưa đưa ra được mức độ ảnh hưởng và nguy hiểm từ loại hóa chất có trong sản phẩm này.

Theo các nghiên cứu ban đầu, thành phần chất 2 – MBT có trong bao cao su rất ít. Và với hàm lượng như vậy, chúng chưa đủ khả năng gây bệnh nếu chúng ta không sử dụng thường xuyên.

bao-cao-su-co-the-gay-ung-thu1
Núm ti giả cũng có nguy cơ gây ung thư

Như vậy, người sử dụng vẫn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này để quan hệ tình dục an toàn. Bên cạnh đó, chúng ta cần chú ý thường xuyên thăm khám sức khỏe theo định kỳ để phát hiện sớm những vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ