Chữa bệnh hắc lào đơn giản bằng phương pháp dân gian

1940

Cách chữa bệnh hắc lào không khó như nhiều người tưởng. Nếu kiên trì, bạn có thể chữa khỏi căn bệnh này dễ dàng bằng phương pháp dân gian.

Trước khi tìm hiểu về cách chữa bệnh hắc lào, bạn cần nhận biết chính xác về căn bệnh này.

Những biểu hiện của bệnh hắc lào

chua-benh-hac-lao-don-gian-bang-phuong-phap-dan-gian1
Bệnh hắc lào có hình giống như vòng tròn, mẩn đỏ và có nhiều mụn nước li ti

Bệnh hắc lào là một bệnh thuộc da liễu và rất dễ nhận biết vì bệnh có những triệu chứng đặc trưng như sau:

  • Ngứa và nổi mẩn đỏ, tại vị trí ngứa xuất hiện nhiều mụn nước li ti, mọc thành hình như một vòng tròn.
  • Tình trạng ngứa sẽ ngày càng nhiều hơn, vị trí tổn thương da sẽ thẫm màu và ngứa ngáy tăng khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi và trong điều kiện thời tiết nóng nực.
  • Bệnh thường xuất hiện ở các vị trí như bẹn, cổ, cằm, lưng và mông.
  • Bệnh lây nhiễm qua dịch tiết mồ hôi. Vì thế nếu tiếp xúc với người bệnh mà không sử dụng đồ dùng bảo vệ thì khả năng lây nhiễm rất cao. Ngoài ra những người mặc chung đồ, nằm chung giường, sinh hoạt chung cũng dễ mắc phải bệnh này.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh hắc lào

Chuối xanh

chua-benh-hac-lao-don-gian-bang-phuong-phap-dan-gian2
Chuối xanh có tác dụng chữa bệnh hắc lào

Chuối xanh được dân gian lưu truyền giống như một bài thuốc hiệu quả trong việc điều trị bệnh hắc lào. Trong chuối xanh có chứa các chất làm ức chế sự  phát triển của nấm gây bệnh hắc lào, giúp làm se vùng tổn thương, loại bỏ các mụn nước gây ngứa ngáy ở bệnh hắc lào.

Cách sử dụng như sau: Lấy một trái chuối tiêu xanh, đem cắt thành từng lát mỏng. Vệ sinh sạch vùng da bị bệnh dùng móng tay cạo nhẹ ra rồi xát chuối xanh lên để cho mủ chuối tự khô trên da. Làm như vậy một ngày 2 lần. Kiên trì sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả trị bệnh.

Chữa bệnh hắc lào bằng gáo dừa

Gáo dừa trị bệnh hắc lào, nghe thật khó tin nhưng đây lại là bài thuốc rất hiệu quả mà dân gian lưu truyền.

Cách làm: chuẩn bị một mảnh gáo dừa, đem đốt lên rồi lấy nhựa bôi vào vết hắc lào. Cách này được sử dụng nhiều trong dân gian và được coi như một phương pháp gia truyền chữa bệnh hắc lào.

chua-benh-hac-lao-don-gian-bang-phuong-phap-dan-gian4
Gáo dừa được coi là bài thuốc chữa hắc lào hiệu quả

Sử dụng lá trầu không

Theo Đông y, lá trầu không có vị cay, tính âm, có tác dụng hạ khí, sats trùng, tiêu đờm, chữa viêm loét, mụn nhọt,…  Cách sử dụng lá trầu không chữa hắc lào như sau: Dùng một nắm lá trầu không, rửa sạch vò nát hoặc giã lấy nước thoa vào vùng bị hắc lào hoặc đắp lá trầu không vào vùng tổn thương sẽ giúp giảm ngứa và se vết thương.

Hãy áp dụng thử những bài thuốc dân gian chữa bệnh hắc lào trên nhé. Nếu không đỡ, bạn cần thăm khám da liễu để được bác sĩ tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Chia sẻ