Công dụng của rau diếp cá trong việc hạ sốt

3041

Rau diếp cá không chỉ là một món ăn ngon giúp tăng khấu vị ăn uống của con người. Loại cây này còn được biết đến với công dụng thanh nhiệt, giải cảm, đau đầu chóng mặt. Đặc biệt với trẻ nhỏ, công dụng của rau diếp cá còn giúp ngăn ngừa chứng rôm sảy và hạ sốt rất tốt.

Cùng tìm hiểu những công dụng của loại cây này qua những thông tin dưới đây!

Tác dụng của cây rau diếp cá giúp hạ sốt

Rau diếp cá là loại cây thân cỏ, lá có hình trái tim, màu tía hoặc trắng. Lá có vị tanh, mát có tác dụng giải nhiệt cơ thể và làm giảm các cơn sốt. Loại cây này hầu hết đều có trong vườn nhà của chúng ta.

cong-dung-cua-rau-diep-ca-trong-viec-ha-sot4
Rau diếp cá có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt

Rau diếp cá có thể dùng để ăn sống kèm với các món ăn khác hoặc giã nát để vắt lấy nước uống. Do cây có tính lạnh nên khi ăn vào sẽ giúp cho nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Đối với người lớn khi bị sốt: Lấy một nắm lá rau diếp cá, rửa sạch, giã hoặc xay lấy nước để uống, cơn sốt sẽ giảm.

Đối với trẻ nhỏ, lấy một nắm nhỏ rau diếp cá, rửa sạch, giã nát. Sau đó, lấy cả bã và nước đắp lên phần thóp của trẻ. Có thể vắt lấy nước cốt rau diếp cá cho trẻ uống. Cách này sẽ giúp trẻ nhanh chóng hạ sốt mà không cần phải sử dụng các loại thuốc.

cong-dung-cua-rau-diep-ca-trong-viec-ha-sot2
Dùng rau diếp cá giã nát đắp lên thóp sẽ giúp hạ sốt ở trẻ nhỏ

Một số công dụng khác của rau diếp cá

Rau diếp cá không chỉ giúp hạ sốt mà còn có rất nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe của con người. Vào những ngày hè nóng nực, các bạn có thể sử dụng cây rau diếp cá để giải nhiệt cho cơ thể. Mỗi ly rau diếp cá xay mỗi ngày sẽ không lo tình trạng mệt mỏi, nóng trong người.

Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng rau diếp cá nấu với nước sôi để cho trẻ tắm. Rau diếp cá sẽ giúp ích trong việc trị rôm sảy và ngăn ngừa các bệnh ngoài da khiến trẻ ngứa ngáy. Hoặc có thể dùng rau diếp cá ăn chung với các món ăn hàng ngày sẽ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn của bạn.

cong-dung-cua-rau-diep-ca-trong-viec-ha-sot3
Mỗi ly nước rau diếp cá mỗi ngày sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và nóng trong người

Đối với những trường hợp bị bỏng, có thể dùng rau diếp cá giã nát đắp lên vết thương giúp làm mát vùng da, ngăn ngừa nguy cơ để lại sẹo.

Ngoài những công dụng trên, rau diếp cá còn được biết đến với các tác dụng như làm mát gan, điều trị bệnh trĩ và tăng cường lưu thông máu,…

Hãy liên hệ trực tiếp với bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn tốt nhất https://benhvienthucuc.com/

Chia sẻ