Đề phòng bệnh cao huyết áp ở người già trong mùa đông

1142

Mùa đông với thời tiết lạnh là một trong những nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao, gây nguy hiểm cho sức cheap football kits khỏe người cao tuổi. Vì vậy cần có cách đề phòng bệnh cao huyết áp ở người già trong mùa đông.

Mùa đông dễ gia tăng bệnh cao huyết áp ở người già

Đề phòng bệnh cao huyết áp ở người già trong mùa đông
Cao huyết áp là bệnh lý về tim mạch dễ gặp ở người cao tuổi.

Khi thời tiết chuyển sang giá lạnh đột ngột, các mạch máu trong cơ thể bị co thắt lại, huyết áp tăng lên… Tuổi càng cao, tính đàn hồi của mạch máu càng thấp nên dễ bị xơ vữa, tắc hoặc vỡ. Do vậy, nếu người cao cheap football shirts tuổi có huyết áp tối thiểu cao tới 180 mmHg là điều rất đáng lo ngại. Nhiều người có tiền sử cao huyết áp có thể tăng mạnh đến 200mmHg, nếu không phát hiện và dùng thuốc kịp thời có thể gây vỡ mạch máu não và tử vong. Đặc biệt người bệnh tiểu đường thì nguy cơ xảy ra biến chứng tăng huyết áp càng cao và dễ có cơn huyết áp kịch phát, nguy hiểm.

Bên cạnh đó, giá rét dễ làm tăng tiết ra các Catecholamin có trong máu dẫn đến co mạch ngoại biên, làm tăng lượng máu trở về tim và tăng huyết áp, do vậy cũng làm tăng nhu cầu ôxy cho cơ tim. Kết hợp với cheap football tops tổn thương động mạch vành có thể gây ra triệu chứng đau ngực và gây nhồi máu cơ tim cấp.

Đặc biệt thời tiết lạnh còn làm tăng số lượng tiểu cầu, tăng hồng cầu và độ nhớt của máu, làm tăng nguy cơ bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não và bệnh mạch máu ngoại vi.

Đề phòng bệnh cao huyết áp ở người già trong mùa đông

Chế độ ăn uống: Người già nên ăn uống thanh tịnh, tránh ăn mặn; nên ăn nhiều rau xanh, cá và hoa quả. Vitamin C và vitamin Cheap AC Milan football shirts PP (vitamin B3) trong các loại rau (rau dền, rau ngót, giá đỗ) và quả (cam, quýt, bưởi) có tác dụng hạn chế xơ vữa động mạch.

– Không nên uống rượu, cà phê và hút thuốc.

Đề phòng bệnh cao huyết áp ở người già trong mùa đông
Để đề phòng bệnh cao huyết áp ở người già trong mùa đông cần tăng cường vận động thể dục thể thao vừa sức.

– Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên như đi bộ, tập dưỡng sinh, làm tăng Lipoprotein HDL có tác dụng phòng chống xơ vữa động mạch.

– Đảm bảo ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thoải mái, ít căng thẳng. Người cao tuổi nên tránh xúc động mạnh có thể dẫn đến tăng Cheap England football shirts huyết áp đột ngột, dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, tai biến,…

Đề phòng bệnh cao huyết áp ở người già trong mùa đông
Người cao tuổi có dấu hiệu bị cao huyết áp cần đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Nếu trong gia đình có người già bị cao huyết áp, cần phải chú ý theo dõi sức khỏe thường xuyên và đo huyết áp định kì để đề phòng các trường hợp nguy hiểm. Sự quan tâm và chăm sóc của con cháu là phương thuốc tốt nhất giúp người già có tinh thần vui vẻ và thoải mái chống lại bệnh tật.

Chia sẻ