Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên nhịn tiểu

Nhịn tiểu là thói quen của không ít người. Đôi lúc vì hoàn cảnh bắt buộc, bạn phải cố gắng nhịn tiểu nhưng nếu thường xuyên nhịn tiểu bạn có thể gặp phải những rắc rối.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên nhịn cơn buồn tiểu? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây!

Đau bụng

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-thuong-xuyen-nhin-tieu1
Nhịn tiểu sẽ gây đau bụng

Bạn có để ý không? Mỗi khi cơn buồn tiểu xuất hiện mà bạn không thể đi vệ sinh, cơn đau bụng sẽ xuất hiện. Ở một vài thời điểm bạn có thể dễ dàng nhịn tiểu và bỏ qua cơn buồn tiểu nhưng khi nước tiểu đã tích đầy trong khoang chứa của bàng quang, chúng sẽ khiến bàng quang phình lên và chèn ép lên tiểu khung cũng như các bộ phận xung quang như ruột non gây ra cảm giác đau tức khó chịu.

Vào những lúc như thế, nếu bạn vẫn cố gắng nhịn tiểu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc hiện tại của bạn. Vì cơn đau sẽ không ngừng tăng lên và cảm giác bồn chồn khiến bạn khó mà tập trung vào bất cứ việc gì.

Gây sỏi tiết niệu

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-thuong-xuyen-nhin-tieu2
Nhịn tiểu thường xuyên là nguyên nhân gây sỏi tiết niệu

Theo quy luật bình thường, nước tiểu sau khi được thận bài tiết, nước tiểu sẽ được dẫn tới bàng quang và đào thải ra ngoài qua đường niệu đạo. Trong nước tiểu có chứa các chất cặn và độc hại của cơ thể. Vì thế, chúng cần được thải ra ngoài càng sớm càng tốt.

Nếu, bạn nhịn tiểu thường xuyên sẽ làm cho các chất độc hại và chất thải dư thừa lắng cặn lại và hình thành nên sỏi tiết niệu. Lâu ngày, những sỏi này sẽ gây tổn thương thận, bàng quang và niệu đạo khiến vi khuẩn có hại dễ dàng tấn công và gây viêm nhiễm.

Khi đó, sức khỏe của bạn chắc chắn không thể duy trì được bình thường và bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều phiền toái do căn bệnh về đường tiết niệu gây ra.

Vỡ bàng quang

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-thuong-xuyen-nhin-tieu3
Buồn tiểu quá mức có thể gây vỡ bàng quang

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc nhịn tiểu có thể gây vỡ bàng quang chưa? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Vì theo một số nghiên cứu, diện tích của bàng quang ở mỗi người chỉ có thể chứa đựng được một thể tích nước tiểu nhất định. Nếu vượt quá giới hạn chứa, bàng quang có thể bị vỡ.

Nó không khác gì một chiếc túi, nếu bạn cứ cố nhét thêm đồ vào cuối cùng nó cũng bục ra. Đối với bàng quang nếu vỡ, tính mạng của bạn sẽ bị đe dọa.

Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu mình cần làm gì mỗi khi cơn buồn tiểu xuất hiện. Đừng để sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng chỉ vì một thói quen xấu này.