Điều gì xảy ra khi ăn chuối và uống sữa cùng nhau?

Bạn có bao giờ ăn chuối và uống sữa cùng nhau hoặc khoảng cách ăn hai loại thực phẩm này rất gần? Nếu có thì dừng lại ngay nhé.

Mặc dù chuối và sữa là hai thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nhưng theo các chuyên gia, sự kết hợp hai loại thực phẩm này cùng nhau lại không phải là tốt nhất.

  • Rối loạn tiêu hoá ở người lớn
  • Rối loạn tiêu hóa ăn gì

Sữa và chuối tốt như thế nào?

dieu-gi-xay-ra-khi-ket-hop-chuoi-voi-sua-voi-nhau-1
Mặc dù chuối và sữa là hai thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nhưng theo các chuyên gia, sự kết hợp hai loại thực phẩm này cùng nhau lại không phải là tốt nhất.

Sữa có chứa các protein, vitamin và khoáng chất như riboflavin, canxi và vitamin B 12. Mỗi 100 gram sữa chứa 42 calo. Tuy nhiên, trong sữa lại thiếu vitamin C, chất xơ và có chứa ít carbohydrate.

Chuối chứa nhiều vitamin B6, mangan, vitamin C, chất xơ, kali và biotin. Mỗi 100 gram trái cây ngọt này có chứa 89 calo, do đó khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn và bổ sung năng lượng bị mất. Nhờ chứa nhiều carbohydrat, chuối thường được coi là món ăn nhẹ lý tưởng trước và sau khi tập luyện.

Không phải 2 thực phẩm bổ dưỡng nào kết hợp với nhau cũng là lý tưởng

Mặc dù sự kết hợp của sữa và chuối có vẻ là lý tưởng nhờ sự bổ sung lẫn nhau những thành phần thiếu hụt, tuy nhiên, nghiên cứu cho biết sử dụng chuối và sữa cùng nhau lại có thể gây ra một sô rối loạn như rối loạn hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến xoang mũi, gây nghẹt mũi, cảm lạnh.

dieu-gi-xay-ra-khi-ket-hop-chuoi-voi-sua-voi-nhau-2
Sử dụng chuối và sữa cùng nhau lại có thể gây ra một sô rối loạn như rối loạn hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến xoang mũi, gây nghẹt mũi, cảm lạnh.

Vì vậy, trong khi nhiều người tin rằng kết hợp hai thực phẩm này cùng nhau có thể giải quyết các rối loạn tiêu hóa thì trên thực tế nó có thể dẫn đến nôn mửa và tiêu chảy.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền của Ấn Độ, kết hợp chuối và sữa có thể gây đầy bụng, ảnh hưởng tới nhiều hoạt động khác nhau của cơ thể và làm chậm hoạt động của não bộ.

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng chuối và sữa riêng biệt. Nếu muốn sử dụng những thực phẩm này như món ăn nhẹ trước và sau khi tập luyện, bạn có thể ăn chuối sau khi uống sữa khoảng 20 phút. Hoặc có thể thêm chuối vào công thức sữa chua nếu muốn ăn chuối cùng với một sản phẩm sữa.