Mất khả năng làm mẹ do tắc vòi trứng

1331

Đến bây giờ, chị Ngoan vẫn ân hận vì ngày ấy đã không đi khám phụ khoa sớm nên chị đã mất đi thiên chức làm mẹ. Cách đây 2 năm, chị bị mắc bệnh tắc vòi trứng và phải cắt bỏ cả hai bên ống dẫn trứng do tình trạng viêm tắc quá nặng.

Khi đó, nếu không cắt bỏ, chị phải đánh đổi bằng tính mạng mình. Chị đã rất đau khổ khi biết rằng mình sẽ vô sinh và không có cơ hội chào đón những đứa con do chính mình sinh ra.

Những dấu hiệu cho biết bạn bị tắc vòi trứng

Hai năm trước, chị Ngoan thấy cơ thể mình có những triệu chứng bất thường, vùng bụng dưới của chị luôn xuất hiện những cơn đau âm ỉ. Những cơn đau này diễn ra liên miên khiến chị vô cùng mệt mỏi. Nhưng, chị cứ nghĩ rằng, đó là do đau bụng kinh nên chủ quan không đi thăm khám.

mat-kha-nang-lam-me-do-tac-voi-trung1
Đến giờ, chị Oanh vẫn ân hận vì mình không thể sinh con do bệnh viêm tắc vòi trứng (minh họa)

Âm đạo của chị cũng tiết nhiều khí hư hơn, kinh nguyệt lại hay thất thường nhưng do bận rộn công việc, chị Ngoan chẳng mấy khi để ý tới triệu chứng này nên bệnh cứ mỗi ngày một nặng thêm.

Nhiều hôm đi làm về, chị thấy bụng dưới đau quặn, cơ thể tụt huyết áp và da dẻ xanh xao. Chị chỉ nằm nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục công việc. Cho tới khi, những cơn đau trở nên dữ dội và xuất huyết âm đạo, chị mới cuống cuồng tới bệnh viện để thăm khám.

Nhưng thật đáng buồn khi bác sĩ nói với chị rằng, chị bị viêm tắc vòi trứng và đã có dấu hiệu xoắn buồng trứng. Nếu không phẫu thuật ngay sẽ nguy hiểm tới tính mạng của chị.

mat-kha-nang-lam-me-do-tac-voi-trung2
Tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân gây vô sinh

Vô sinh do viêm tắc vòi trứng

Trong thời điểm ấy, mọi thứ như sụp đổ với chị bởi bác sĩ nói rằng, chị không thể sinh con do hai vòi trứng bị tắc nghẽn và chị chỉ được lựa chọn cách duy nhất là cứu lấy tính mạng của mình.

Vậy là những hoài bão về một gia đình nhỏ với tiếng nô đùa của những đứa con đã không xảy ra. Chị ân hận vì giá như chị quan tâm tới sức khỏe của mình hơn thì bây giờ chị đã không rơi vào tình cảnh éo le như thế.

Hàng ngày, chứng kiến những đứa trẻ cạnh nhà đùa vui ngoài ngõ, chị đều nuốt nước mắt nghẹn ngào. Chị luôn ước ao rằng, thời gian có thể quay trở lại để chị được làm lại từ đầu.

mat-kha-nang-lam-me-do-tac-voi-trung3
Rất nhiều chị em bị vô sinh do tắc vòi dẫn trứng

Tắc vòi trứng là căn bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm thì chị em vẫn có cơ hội được làm mẹ. Vì, bệnh hoàn toàn có thể điều trị được bằng phương pháp thông tắc vòi trứng.

Bài học từ chị Oanh cho chúng ta hiểu được nhiều điều về căn bệnh tắc ống dẫn trứng và mong rằng tất cả chị em sẽ luôn quan tâm tới sức khỏe của mình, chú ý thăm khám phụ khoa định kỳ  6 tháng/ lần để phát hiện và phòng ngừa những căn bệnh phụ khoa không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

 

Chia sẻ