Những ai cần tránh xa măng?

707

Măng là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng phù với món ăn này.

Trẻ em

Axit oxalic trong măng tươi ảnh hưởng xấu đến việc hấp thu và tận dụng canxi, kẽm của cơ thể. Vì thế, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển không nên ăn loại thực phẩm này để tránh tình trạng thiếu canxi, kẽm, dẫn đến chậm phát triển ở trẻ.
Axit oxalic trong măng tươi ảnh hưởng xấu đến việc hấp thu và tận dụng canxi, kẽm của cơ thể. Vì thế, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển không nên ăn loại thực phẩm này để tránh tình trạng thiếu canxi, kẽm, dẫn đến chậm phát triển ở trẻ.

Người bị đau dạ dày

Măng chứa một hàm lượng acid cyanhydric (khoảng 230 mg trong 1 kg măng củ) là chất độc hại cho người đau dạ dày.
Măng chứa một hàm lượng acid cyanhydric (khoảng 230 mg trong 1 kg măng củ) là chất độc hại cho người đau dạ dày.

Xem thêm: Khám tiêu hóa ở bệnh viện thu cúc có tốt không

Người bị bệnh Gout

Các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, vì vậy bệnh nhân Gout cần tránh xa thực phẩm này.
Các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, vì vậy bệnh nhân Gout cần tránh xa thực phẩm này.

Những người bị xơ gan

Những người bị xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản, lá lách… được khuyến cáo không nên ăn măng tươi.
Những người bị xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản, lá lách… được khuyến cáo không nên ăn măng tươi.

Người bị bệnh thận

Măng tây, măng tre là thực phẩm giàu canxi, không có lợi cho bệnh thận mạn tính và suy thận.
Măng tây, măng tre là thực phẩm giàu canxi, không có lợi cho bệnh thận mạn tính và suy thận.

 

Chia sẻ