Phòng ngừa các bệnh răng miệng chẳng hề khó

Bệnh răng miệng có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên cách phòng ngừa các bệnh răng miệng lại chẳng hề khó, chỉ là bạn có chăm chỉ thực hiện chúng hay không mà thôi.

Dưới đây là những biện pháp phòng bệnh răng miệng hiệu quả.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

phong-ngua-cac-benh-rang-mieng-chang-he-kho2
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là một biện pháp giúp bảo vệ răng miệng tốt nhất

Sau khi ăn, thức ăn có thể dính lại ở các kẽ răng, hình thành các mảng bám trên răng nếu không được vệ sinh kịp thời. Vì thế, bước đầu tiên bạn cần thực hiện để phòng ngừa các bệnh răng miệng đó là súc miệng sau khi ăn và dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn bám trên kẽ răng.

Mỗi ngày, bạn hãy chú ý chải răng sạch sẽ vào 2 buổi sáng – tối (sau khi ăn và trước khi đi ngủ) để loại bỏ những mảng bám thức ăn trên răng, ngăn ngừa hình thành cao răng.

Khi chải răng, bạn cần nhớ chải đúng cách theo chiều dọc của răng và lựa chọn bàn chải mềm để không gây tổn thương nướu răng.

Không ăn vặt, đặc biệt vào ban đêm

phong-ngua-cac-benh-rang-mieng-chang-he-kho1
Thực phẩm cay nóng dễ gây nhiệt miệng, dẫn tới các bệnh răng miệng

Nếu bạn rí rách ăn vặt cả ngày, nhất là vào buổi tối sẽ làm cho răng miệng không được sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng, gây viêm chân răng, sâu răng,…

Do đó, bạn cần chú ý ăn uống đúng giờ và hạn chế ăn vặt và không nên ăn vào buổi tối.

Hạn chế ăn cay nóng, đồ uống có cồn

Các loại thực phẩm cay nóng, có cồn nếu ăn thường xuyên sẽ khiến bạn dễ bị nhiệt miệng. Đây cũng chính là cơ hội cho vi khuẩn tấn công vùng răng miệng của bạn. Vì thế, để phòng ngừa các bệnh răng miệng, bạn hãy chú ý tránh xa những thực phẩm trên.

Thăm khám nha khoa định kỳ

phong-ngua-cac-benh-rang-mieng-chang-he-kho3
Thăm khám nha khoa định kỳ là biện pháp phòng ngừa các bệnh răng miệng hiệu quả

Nếu chị vệ sinh răng miệng sạch sẽ thôi vẫn chưa đủ để ngăn chặn những căn bệnh về răng miệng. Vì thế, bạn cần thăm khám nha khoa định kỳ 3 tháng/lần để lấy cao răng và kiểm tra các vấn đề về răng miệng.