Sai lầm khi đeo kính mà người cận thị cần sửa ngay

Do việc tiếp xúc với đồ công nghệ thường xuyên như máy tính, điện thoại di động, tivi… nên nguy cơ mắc các bệnh về mắt, đặc biệt là cận thị ngày càng ra tăng. Đó là lý do vì sao bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của những cặp kính cận để cải thiện khả năng nhìn tốt hơn.

sai-lam-khi-deo-kinh-can-1
Trong quá trình sử dụng kính cận, rất nhiều người thường mắc phải một số sai lầm phổ biến khiến người gây hại cho mắt

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng kính cận, rất nhiều người thường mắc phải một số sai lầm phổ biến như dùng chung kính với người khác, đeo kính sai độ, đeo kính sai cách… nên vô tình khiến mắt nhanh tăng độ và khả năng nhìn trở nên kém hơn. Do đó, hãy tìm hiểu ngay những sai lầm khi đeo kính cận để sửa đổi luôn từ bây giờ bạn nhé.

Không đeo kính hoặc rất ít khi đeo kính

Nhiều người cho rằng đeo kính nhiều mắt sẽ bị phụ thuộc vào kính cận nhưng thực tế sai lầm này khiến nhãn cầu phồng lên do mắt bạn phải điều tiết để nhìn thấy mọi thứ xung quanh. Bạn nên hiểu rằng, kính là phương tiện để hỗ trợ giúp mắt không phải chịu căng thẳng, không cần cố sức nhìn mà vẫn có thể nhìn rõ mọi thứ như bình thường.

Nhiều người cho rằng đeo kính nhiều mắt sẽ bị phụ thuộc vào kính cận nhưng thực tế sai lầm này khiến nhãn cầu phồng lên do mắt bạn phải điều tiết nhiều hơn

Dùng chung kính với người khác

Đừng tuỳ tiện sử dụng chung kính với bạn bè hay người thân của mình bởi mỗi cặp kính cận sẽ tương ứng với độ cận và các vấn đề về mắt khác nhau của từng người. Khi bạn dùng chung kính cận với người khác sẽ khiến cho mắt có dấu hiệu lên độ nhanh hơn.

Đeo kính sai độ

Độ cận của mắt được tính dựa theo máy đo khúc xạ nên mắt bạn cận bao nhiêu độ sẽ phải đeo kính tương ứng với độ cận đó. Nếu đeo kính nặng độ hơn sẽ khiến mắt dễ bị mỏi, lâu dần gây suy giảm thị lực. Còn nếu đeo kính nhẹ độ hơn thì mắt không nhìn rõ được và phải tăng cường tập trung mới có thể nhìn rõ được

sai-lam-khi-deo-kinh-can-2
Một vài người hay có thói quen đeo kính trễ xuống phía dưới và ngước nhìn theo kính nhưng đây lại là thói quen không hề tốt cho mắt.

Đeo kính sai cách

Một vài người hay có thói quen đeo kính trễ xuống phía dưới và ngước nhìn theo kính nhưng đây lại là thói quen không hề tốt cho mắt. Bởi thói quen này sẽ làm cho mí mắt bị sụp xuống và sau một thời gian khiến mắt trông mất tự nhiên.