Trị thoái hoá đốt sống cổ bằng phương pháp tự nhiên

837

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những căn bệnh thường gặp trong các bệnh về cơ xương khớp. Căn bệnh này thường xảy ra ở dân văn phòng, những người làm công việc mang vác, vận động nhiều tới khớp cổ.

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, các bạn có thể trị bệnh bằng các phương pháp tự nhiên dưới đây!

tri-thoai-hoa-dot-song-co-bang-phuong-phap-tu-nhien1
Thoái hóa đốt sống thường gặp ở dân văn phòng

Chườm nóng và chườm lạnh

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giảm đau và viêm. Phương pháp chườm nóng-lạnh này kích thích tuần hoàn máu và giảm đau. Nnên bắt đầu bằng chườm nóng và tiếp sau đó là chườm lạnh để cơ thể dễ dàng thích nghi.

Tỏi

Tỏi giúp giảm các triệu chứng đau và viêm của thoái hóa đốt sống cổ. Hãy ăn tỏi sống mỗi ngày hoặc chế biến cùng với các món ăn sẽ giúp ngăn ngừa viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên

Không tập luyện thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đau cứng và dai dẳng ở cổ. Phần lớn mọi người dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính, điều này gây cứng ở cổ và vai và khiến các cơ ở khu vực này bị đau. Vì vậy tập thể dục thường xuyên sẽ có lợi.

 

Gừng

tri-thoai-hoa-dot-song-co-bang-phuong-phap-tu-nhien4
Dùng nước gừng bôi lên vùng sống cổ bị đau có tác dụng giảm đau hiệu quả

Gừng cũng có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng rất hiệu quả. Trường hợp bị thoái hóa đốt sống cổ, bạn có thể thêm gừng khi chế biến món ăn hoặc dùng ở dạng trà hay bôi lên vùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãy chú ý tới liều lượng để tránh các tác dụng phụ.

Ớt

Ớt chứa thành phần capsaicin, có thể làm giảm cứng và đau cổ. Nó được sử dụng rộng rãi trên thế giới để loại bỏ các triệu chứng của tình trạng này. Bạn có tể trộn ớt với dầu liu và bôi lên cổ. Sau khi bôi, bạn có thể gây cảm giác nóng nhẹ nhưng nếu bạn không thể chịu được cảm giác này, hãy nhanh chóng rửa sạch.

Dầu mè

Dầu mè chứa canxi, magiê và các khoáng chất quan trọng khác góp phần vào tình trạng sức khỏe chung của cơ bắp. Bôi dầu mè ấm có thể giảm đau cổ và giảm khó chịu ở khu vực cổ và vai.

tri-thoai-hoa-dot-song-co-bang-phuong-phap-tu-nhien5
Dầu mè có tác dụng chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Giấm táo

Giấm táo có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, kể cả trong việc chữa trị thoái hóa đốt sống cổ. Phương thuốc giảm đau tự nhiên này có những đặc tính chống viêm giúp giảm đau cổ. Uống nó với nước để giảm các triệu chứng liên quan tới bệnh khớp.

 

Chia sẻ