Vị trí mụn cảnh báo bệnh gì?

1162

Mụn là chuyện quá là bình thường, bởi không ít thì nhiều ai cũng từng nổi mụn trong đời. Tuy nhiên nếu thi thoảng bạn nổi vài cái mụn rồi lặn ngay thì là chuyện bình thường nhưng chúng bỗng nhiên xuất hiện ở các vị trí sau trên người thì nó không đơn thuần là mụn nội tiết hay do ăn nhiều đồ nóng nữa mà có nguyên nhân sức khỏe cần lưu ý.

Mụn ở quai hàm

vi-tri-mun-canh-bao-benh-gi-1
Nếu tự nhiên bị nổi đầy mụn ở vùng quai hàm, đó là do tuyến thượng thận của bạn đang hoạt động quá tải.

Nếu tự nhiên bị nổi đầy mụn ở vùng quai hàm, đó là do tuyến thượng thận của bạn đang hoạt động quá tải. Tuyến thượng thận có chức năng giải phóng dopamine, andrenaline và cortisol để giảm căng thẳng nên vùng mụn này là kết quả của việc bạn bị stress quá giới hạn xoa dịu của nó.

Mụn ở lưng

Mụn ở lưng là biểu hiện của một hệ tiêu hóa kém, cụ thể là dạ dày của bạn sản xuất không đủ acid dịch vị dẫn đến ợ nóng, rụng tóc và trướng bụng đầy hơi bên cạnh tình trạng mụn nhọt.

Mụn ở ngực

Nếu bị mụn ở ngực có thể là do bạn uống quá nhiều nước lạnh đặc biệt là vào buổi sáng.

Có thể là do bạn uống quá nhiều nước lạnh đặc biệt là vào buổi sáng. Cơ thể bạn sau khi ngủ dậy chưa kịp tăng nhiệt đủ nên khi uống nước lạnh vào sẽ khiến tăng máu chảy về vùng ngực để cân bằng nhiệt khiến da vùng này tăng tiết nhờn sinh ra mụn.

 

Mụn ở vùng bụng

Mụn ở vùng bụng dưới thường là do mất cân bằng đường huyết. Khi tuyến tụy sản xuất insulin để ổn định đường huyết, nồng độ insulin tăng cao tạo ra hormone androgen gây mụn ở vùng bụng dưới.

Mụn ở khuỷu tay, cùi chỏ

vi-tri-mun-canh-bao-benh-gi-3
Mụn ở khuỷu tay chủ yếu do lượng da chết tích tụ quá nhiều.

Mụn ở vùng này chủ yếu do lượng da chết tích tụ quá nhiều. Tế bào chết quyện với dầu tự nhiên của da tạo thành bã nhờn bịt kín các lỗ chân lông gây ra mụn.

Mụn ở chân

Làn da ở chân thường ít nhạy cảm với các vấn đề bên trong cơ thể nên nếu bạn nổi nhiều mụn ở cẳng chân thì thường là do bị dị ứng hoặc kích ứng với loại xà phòng bạn đang dùng.

 

 

Chia sẻ